5 phương pháp để có giọng hát ngọt ngào thu hút người nghe

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi hanvu, 12/6/17.

 1. hanvu

  hanvu New Member

  hiều người quan niệm rằng: “Để đánh giá một con người, chỉ cần nghe giọng của họ”. Như vậy cũng đủ hiểu về tầm quan trọng của giọng nói. Dù không may mắn sở hữu chất giọng trời sinh nhưng qua tập luyện bạn vẫn có được một giọng nói hay và giọng hát ngọt ngào khi đi thu âm bài hát ở phòng thu âm chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của các thiết bị thu âm hiện đại.

  [​IMG]
  5 phương pháp để có giọng hát ngọt ngào thu hút người nghe 01
  Một giọng hát được đánh giá là hay và ngọt ngào cần đạt được các tiêu chuẩn như: Rõ ràng- Điều khiển được âm lượng và tốc độ- Có ngữ điệu- Sức truyền cảm.

  Phát âm rõ ràng

  Để khi hát, các âm được phát ra rõ ràng thì bắt buộc phải tập đọc bài hát đó nhiều lần, đọc thật kỹ từng câu chữ đến khi nhập tâm nhất. Tức là khi hát, tập trung vào biểu hiện cảm xúc nhưng đảm bảo chắc chắn các âm được phát ra kỹ lưỡng từng chữ, từng câu. Nếu khi hát mà âm phát ra vội vã, chưa tròn vàng rõ chữ thì phải luyện tập tiếp.

  >>>Xem thêm:Bỏ túi 4 kinh nghiệm khi đi thu âm bài hát lần đầu

  Điều khiển được âm lượng và tốc độ

  Âm lượng khi hát: Hát quá nhỏ, khẽ như người bị hụt hơi hoặc quá to như gào đều không thích đáng và gây khó chịu cho người nghe. Nên khống chế giọng hát ở mức độ âm lượng vừa phải, dễ nghe, đảm bảo nhả chữ rành rọt, khúc chiết. Khi tập luyện, hãy đứng trước gương để theo dõi ngôn ngữ, biểu cảm của cơ thể. Muốn hạ thấp giọng hát thì cần điều chỉnh tâm trạng sao cho thật thoải mái, hãy liên tưởng đến một số làn điệu quen thuộc mà bạn yêu thích.

  Tốc độ khi hát: Khi thể hiện bài hát, nên tránh tiết tấu đều đều từ đầu đến cuối bài. Để tạo ra ngữ điệu, đoạn cao trào cho bài hát thì phải có lúc nhanh lúc chậm, thậm chí có lúc ngưng vài giây để người nghe cảm nhận và suy nghĩ. Không nên hát quá nhanh hoặc quá chậm. Bởi khi hát nhanh quá làm cho người nghe không thể tiếp nhận được ý nghĩa của từng câu hát trong một thời gian ngắn. Ngược lại, nếu hát quá chậm làm người nghe cảm thấy “sốt ruột, buồn ngủ”. Để có được một bài hát hay thì phải khéo điều chỉnh tốc độ vừa phải, đừng nhanh quá nhưng cũng đừng rề rà quá.

  [​IMG]
  5 phương pháp để có giọng hát ngọt ngào thu hút người nghe 02
  Tạo ngữ điệu êm ái, ngọt ngào

  Ngữ điệu chính là sự trầm bỗng, lên xuống nhịp nhàng của các từ trong bài hát phối hợp với nhau. Ngữ điệu trong khi hát rất cần sự êm ái để tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người nghe. Để sở hữu một ngữ điệu êm ái, ngọt ngào thì là nên tập luyện nhiều lần bằng cách ghi âm và nghe lại để nhìn ra những độ cao, thấo chưa phù hợp.

  Nguồn: 5 phương pháp để có giọng hát ngọt ngào thu hút người nghe
   

Share This Page