Mercedes phát triển công nghệ chiếu sáng hơn 8.000 đèn LED

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi ngocvanly01, 20/6/17.

 1. ngocvanly01

  ngocvanly01 New Member

  Digital Light gồm hơn 1 triệu gương siêu nhỏ nhắn, cùng khoảng 8.000 den pha led, giúp dồn vào một chỗ luồng sáng và chống chói mắt người đối diện, chiếu các biểu trưng chỉ dẫn giao thông.


  Mercedes-Benz vừa trình làng kĩ nghệ chiếu sáng mới, có thể chiếu ra những ký hiệu lên trên mặt trục đường như vạch sang tuyến đường cho người đi bộ, biển báo chấm dứt hoặc biển hướng dẫn. Công nghệ này sẽ được vũ trang ở những mẫu xe trong mai sau của Mercedes.

  [​IMG]

  Digital Light còn có thể phát hiện phương tiện hoặc người đi tuyến phố đối diện gắn camera và cảm biến radar phía trước, sau đó hạ thấp tia trục đường đi của tia sáng hoặc giảm cường độ sáng nhằm giảm thiểu chói mắt cho người đối diện.


  “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra ánh sáng tối ưu nhất và độ sáng tối đa mà vẫn không gây chói mắt. Tính năng này giúp cung cấp người điều khiển xe một cách tốt nhất cũng như tăng độ an ninh khi lái xe vào đêm tối”, ông Gunter Fischer, Giám đốc phòng ban sản xuất của Daimler cho biết.


  Được xây dựng trên hệ thống đèn chiếu sáng đa tia mà Mercedes đang vận dụng trên các dòng xe hiện tại. Digital Light có 4 điểm sáng trên mỗi đèn, mỗi điểm sáng gồm 1.024 chip LED. Tương tự, có tổng cộng 8.192 chip den led nha xuong trên toàn cục hệ thống Digital Light.  Khác với công nghiệp đèn chiếu sáng laser được sản xuất bởi BMW và Audi, Mercedes tuyên bố kĩ nghệ ánh sáng mới của họ sẽ bổ ích phổ biến hơn cho cả người lái và người tham gia giao thông khác.


  Trong quá trình thể nghiệm trên dự án F015, Digital Light có thể chiếu những biểu tượng độ phân giải cao lên bề mặt trục đường. Nếu như các cảm biến trong xe xác định có người đi bộ sẵn sàng sang đường, dụng cụ chiếu sáng có thể chiếu một vạch bỏ ra cho người đi bộ qua con đường như một tín hiệu giúp khách bộ hành băng qua các con phố bình an.


  Những tượng trưng khác như tín hiệu dừng lại, dấu hiệu hướng dẫn và chỉ dẫn khoảng cách thức, cũng được dự định sẽ được cung ứng trên các mẫu xe mai sau của Mercedes-Benz.
   

Share This Page